TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦ DẦU MỘT ĐẨY MẠNH CÁC HOẠT ĐỘNG LIÊN KẾT ĐÀO TẠO VỚI CÁC ĐỐI TÁC ITALIA

29/07/2022 15:13  1221
     Với vai trò là đối tác chiến lược của trường Đại học Hà Nội (HANU) trong việc đẩy mạnh, nâng cao các hoạt động hợp tác quốc tế, ngày 01/07/2022 vừa qua đại diện trường Đại học Thủ Dầu Một đã vinh dự được tham dự buổi họp mặt, trao đổi trực tiếp với đại diện trường Đại học University of Cassio and Southern Lazio và Universita Degli Studidi Palermo của Italia và do trường Đại học Hà Nội tổ chức.

Các thành viên tham gia trao đổi hợp tác

       Thông qua buổi gặp gỡ, trường Đại học Thủ Dầu Một và các đối tác Italia cùng thống nhất tập trung đẩy mạnh các chương trình liên kết đào tạo song bằng, chương trình trao đổi học kỳ dành cho khối ngành Kinh tế ở cả hai hệ đào tạo đại học và thạc sĩ. Sau buổi gặp gỡ hai bên sẽ tiến hành bàn bạc các điều khoản thỏa thuận và đi đến ký kết biên bản ghi nhớ về việc triển khai các chương trình hợp tác đào tạo trong thời gian tới.
Bên cạnh đó, trong chuyến đi các đại diện của Đại học Thủ Dầu Một cũng đã kết nối với các trường đại học phía Bắc nhằm mở rộng mạng lưới liên kết, hợp tác với các trường đại học trong nước và phối hợp thực hiện hiệu quả các chương trình liên kết đào tạo quốc tế.
 
Đại diện trường Đại học Thủ Dầu Một trao quà lưu niệm cho đối tác Italia

         Trên cơ sở phối hợp thực hiện thành công Chương trình thực tập hưởng lương tại Italia giành cho sinh viên khối nghành du lịch, ngôn ngữ Anh và kinh tế vào tháng 6 năm 2022 vừa qua, trường Đại học Thủ Dầu Một mong muốn sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa các hợp tác quốc tế trong các lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học, đặc biệt với các đối tác Italia trong tương lai.