Giới thiệu về Logo Trung tâm

12/10/2020 16:15  3206
Logo:
 
Description: C:\Users\LAPTOPVTC.VN\Desktop\Logo\Logothietke 1.jpg


Tên tiếng Việt: Trung tâm Đào tạo Quốc tế Đại học Thủ Dầu Một.
Tên tiếng Anh: International Training Centre  of Thu Dau Mot University.
Website: Ito.tdmu.edu.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/tdmu.ito
Email: Ito@tdmu.edu.vn

Hotline: 0274 3667999
Địa chỉ : Cổng 2 Trường Đại học Thủ Dầu Một – Số 06, đường Trần Văn Ơn, phường Phú Hòa, Tp.Thủ Dầu Một, Bình Dương.
 

         Logo được thiết kế với gam  màu chủ đạo là màu xanh dương _ gam màu đại diện của trường Đại học Thủ Dầu Một. Ngoài ra màu xanh còn là màu sắc đại diện cho trí tuệ, sự thấu hiểu và sự an toàn.
          Phân tích bố cục: Logo bao gồm biểu tượng cây viết cách điệu mang hình dáng cánh hoa dầu (được biết đến như một hình ảnh đặc trưng đại diện cho tỉnh Bình Dương, vùng đất phát triển cả về mặt nhân lực, kinh tế xã hội và có sự ảnh hưởng lan tỏa rộng rãi đến các vùng lân cận), phía dưới là hình ảnh bàn tay nâng biểu tượng cánh hoa dầu vươn đến hình ảnh quả địa cầu. Cùng với dòng chữ “ THU DAU MOT UNIVERSITY INTERNATIONAL TRAINING CENTRE” là tên tiếng Anh của Trung tâm Đào tạo Quốc tế được đặt bên cạnh biểu tượng.
        Ý nghĩa của logo: Vào tháng 2 năm 2020, Trung tâm Đào tạo Quốc tế được thành lập với sứ mệnh cung cấp các chương trình liên kết đào tạo quốc tế , đồng thời xây dựng môi trường học thuật chuyên nghiệp theo chuẩn quốc tế đến với tất cả sinh viên đang theo học tại trường và cả sinh viên quốc tế. Và biểu tượng logo cũng được ra đời dựa trên sứ mệnh của trung tâm:
  • Biểu tượng cây viết cách điệu mang hình dáng cánh hoa dầu được trích dẫn từ logo của trường Đại học Thủ Dầu Một – là nơi đào tạo nhân lực có chất lượng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập quốc tế của tỉnh Bình Dương, miền Đông Nam Bộ - vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và trở thành trung tâm tư vấn nghiên cứu trong khu vực.
  •  Bàn tay nâng ở dưới đại diện cho nghĩa vụ, trách nhiệm của trung tâm góp phần vào quá trình đổi mới chất lượng đào tạo, đẩy mạnh hội nhập quốc tế,đưa ngôi trường Đại học Thủ Dầu Một vươn xa đến những giá trị mang tầm cỡ quốc tế.
  •  Dòng chữ “ THU DAU MOT UNIVERSITY INTERNATIONAL TRAINING CENTRE” được đặt cạnh biểu tượng như một lời khẳng định Trung tâm Đào tạo Quốc tế sẽ luôn sát cánh và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong quá trình xây dựng, đổi mới hoàn thành mục tiêu quốc tế hóa mà nhà trường đã đề ra.